Tiếng Việt
024.666.19.666

Giới thiệu

Về chúng tôi

Ở Việt Nam, công chứng nhà nước từng có vai trò quan trọng duy nhất trong hàng chục năm trước khi Luật công chứng 2006 ra đời, nhờ đó cho phép tổ chức công chứng tư cùng tham gia vào dịch vụ pháp lý này để giảm thiểu tình trạng quá tải, chen chúc, xếp hàng, hẹn trả kết quả… Nhiều người không thể quên việc chờ đợi tại Phòng công chứng số 1 Hà Nội khi chứng thực bản sao, bản dịch, công chứng hợp đồng. Xã hội hóa dịch vụ công chứng, tạo hành lang pháp lý cho các Văn phòng công chứng tư cung cấp dịch vụ công chứng, chứng thực bình đẳng như các Phòng công chứng của nhà nước, phục vụ người dân nhanh chóng, thuận tiện, đúng pháp luật. Đâu đó có sự hoài nghi về uy tín, chất lượng các tổ chức công chứng tư nhưng sau thời gian triển khai Luật công chứng 2006 tới nay, vị trí vai trò của công chứng tư đã ngày càng được khẳng định.

Nhiều hợp đồng, giao dịch dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình, đất đai, bất động sản… buộc phải công chứng để đảm bảo hình thức và hiệu lực pháp lý.  Cùng với sự phát triển và tiến bộ của xã hội, cá nhân, doanh nghiệp ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của các hợp đồng, giao dịch công chứng tự nguyện theo thỏa thuận các bên. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh…”

Công chứng viên theo sự ủy nhiệm của nhà nước chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự đem lại an toàn pháp lý cho các bên tham gia giao dịch. Pháp luật cũng quy định: “Vi bằng không thay thế văn bản công chứng, văn bản chứng thực, văn bản hành chính khác” Điều 36- Nghị định 08/2020. Với hàng triệu hợp đồng, giao dịch được công chứng mỗi năm, các tổ chức hành nghề công chứng nói chung và VPCC Việt Luật nói riêng nhận thấy nhiều cơ hội và thách thức trong quá trình hành nghề. Đặc biệt do xu hướng biến đổi không ngừng của xã hội, trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật dẫn tới nhiều loại giấy tờ, tài liệu bị giả mạo như: CMND, CCCD, Sổ đỏ, đăng ký ô tô, xe máy, các loại bằng cấp, chứng chỉ… Công chứng viên VPCC Việt Luật luôn cẩn trọng trong nghiệp vụ, trau dồi chuyên môn, “nói không với tiêu cực” trong quá trình hành nghề nhằm giải quyết yêu cầu công chứng của Khách hàng đúng pháp luật, thuận tiện nhất. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên không chỉ là nghĩa vụ mà còn thể hiện sự nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Văn phòng chúng tôi khi hành nghề, hạn chế rủi ro vật chất, thiệt hại tài chính cho chính mình và khách hàng.

Nhận thức được giá trị pháp lý và giá trị đạo đức nghề nghiệp, VPCC Việt Luật thành lập năm 2011, tới năm 2013 chúng tôi được vinh dự nhận Bằng Khen của UBND TP Hà Nội về thành tích trong hoạt động bổ trợ tư pháp.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi văn bản được công chứng, tài liệu được chứng thực đều thể hiện trình độ chuyên môn và đạo đức của công chứng viên, thư ký nghiệp vụ. Nguyên tắc tuyệt đối không vì lợi nhuận, áp lực cạnh tranh, hay đòi hỏi trái pháp luật của bất kỳ ai để vi phạm pháp luật trong khi hành nghề. Chúng tôi luôn lắng nghe, giải thích cơ sở pháp lý để Khách hàng cùng phối hợp, lựa chọn giải pháp an toàn pháp lý, hiệu quả nhất theo tình huống của Khách hàng.

Theo quy định của pháp luật và mong muốn đồng hành pháp lý với Khách hàng trong và sau quá trình công chứng, chứng thực, VPCC Việt Luật cung cấp các dịch vụ:

  • Công chứng hợp đồng , giao dịch
  • Công chứng bản dịch;
  • Chứng thực bản sao;
  • Chứng thực chữ ký;

Hỗ trợ tư vấn pháp lý:

  • Đất đai
  • Tư pháp và hộ tịch
  • Các vấn đề pháp lý khác

 

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, tích cực tiếp thu và đánh giá cao mọi ý kiến phản hồi để ngày càng phát triển, hạn chế mọi rủi ro trong quá trình hoạt động.

Khách hàng thân thiết